Warning: include(../header.php): failed to open stream: No such file or directory in D:\webspace\yasashiijapan.com\httpdocs\Courses\siliconoma.php on line 14

Warning: include(): Failed opening '../header.php' for inclusion (include_path='.;.\includes;.\pear') in D:\webspace\yasashiijapan.com\httpdocs\Courses\siliconoma.php on line 14

Warning: include(../courses_detail.php): failed to open stream: No such file or directory in D:\webspace\yasashiijapan.com\httpdocs\Courses\siliconoma.php on line 17

Warning: include(): Failed opening '../courses_detail.php' for inclusion (include_path='.;.\includes;.\pear') in D:\webspace\yasashiijapan.com\httpdocs\Courses\siliconoma.php on line 17

Rhinoplasty

Promotion

- เข้ารับบริการเฉพาะจุด เพียง 30,000 บาท (จากราคาเต็ม 50,000 บาท)

- หรือเลือกเข้ารับบริการแบบเหมาชำระทั้งหน้า (Full Face) เพียง 60,000 บาท (จากราคาเต็ม 100,000 บาท)

การรักษาปัญหาที่เกิดจากการฉีดซิลิโคนเหลวที่ใบหน้า (Siliconoma)
การล้างและดูดซิลิโคนเหลวออก" Siliconoma

เนื่องจากปัจจุบันมีความนิยมการฉีดสารเติมเต็มจำนวนมาก โดยประชาชนส่วนใหญ่จะเรียกสารเติมเต็มแบบเหมารวมกันว่า ฟิลเลอร์ (Filler) แต่ในความเป็นจริง ฟิลเลอร์ หมายถึงสารเติมเต็ม ทุกชนิด แต่มีเพียงสารเติมเต็มบางชนิดเท่านั้นที่ผ่านการ ตรวจสอบ และรับรองโดยสำนักงานคณะกรรมการอาหาร และ ยา(อย.)

โดยสารประกอบที่ไม่ได้รับการอนุญาต เมื่อนำมาฉีด เข้าไปในร่างกาย สารจะแทรกเข้าในเนื้อเยื่อในร่างกาย และ ทำปฎิกริยากับเนื้อเยื่อโดยรอบ ซึ่งจะทำให้เกิดผังผืด หรือ การอักเสบ และอาจตามมาด้วยการติดเชื้อ เป็นต้น

ฉีดซิลิโคนเหลวสามารถแก้ไขให้ดีขึ้นได้

การรักษาของทางยาซาชี่นั้นจะใช้เทคนิค "การล้างและดูดซิลิโคนเหลวออก" Siliconoma เพราะเมื่อตัวซิลิโคนเหลวถูกฉีดเข้าสู่ร่างกาย จะถูกเม็ดเลือดขาวกัดกินและพาไปที่ต่อมน้ำเหลืองและอวัยวะต่างๆ ทำให้การการเลาะซิลิโคนเหลวเป็นไปได้ยากต่อการเอาออกให้หมด และระยะเวลาในการยุบบวมในการเข้าที่จะเนิ่นนานขึ้น โดยเฉพาะบริเวณที่มีเนื้อน้อยหรือบางมาก ไม่ควรใช้วิธี"เลาะ"หรือ"ขูด" ออก เพราะจะทำให้หน้าผิดรูปได้

"การล้างและดูดซิลิโคนเหลวออก" Siliconoma เป็นหนึ่งในทางเลือกของการรักษา ซึ่งขั้นตอนในปัจจุบันนั้น แพทย์จะทำการประเมินปัญหาของคนไข้แต่ละราย และนัดมาเพื่อทำการรักษาโดยการฉีดยาเข้าไปในบริเวณที่มีปัญหา เพื่อลดการอักเสบและทำให้ซิลิโคนเหลวนิ่มลง ก่อนการผ่าตัดดูดออก โดยเฉลี่ยจะต้องทำประมาณ 4-5 ครั้ง เพื่อเตรียมพร้อมก่อนการผ่าตัดดูดออก

ข้อดีของการล้างและดูดออก คือ สามารถเอาซิลิโคนเหลวออกได้โดยที่โอกาสการเกิดแผลเป็นน้อยกว่า และเอาไขมันบริเวณนั้นออกไปด้วยเลย เพราะฉะนั้นถ้าทำบริเวณแก้มก็จะช่วยให้หน้าเรียวลงได้ด้วย

 • ผ่าตัดโดย นพ.เพิ่มพูน ซึ่งจบวุฒิบัตรศัลยกรรมตกแต่งและเสริมสร้างใบหน้า จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  และอบรมด้านศัลยกรรมตกแต่งจาก คลินิกชื่อดังเบื้องหลังความงามของดาราเกาหลี


ข้อมูลที่ควรทราบในการล้างและดูดซิลิโคนเหลวออก

 • งดยาต้านการอักเสบ (NSAIDs) เช่น แอสไพริน บรูเฟน ไดโคลฟิแนค อย่างน้อย1อาทิตย์ ก่อนการผ่าตัด
 • การกินอาหารเสริมหรือสมุนไพรบางชนิด เช่น อีฟนิ่งพริมโรส วิตามินอี กระเทียม น้ำมันตับปลา ฯลฯ อาจทำให้เลือดออกมากผิดปกติหรือมีปัญหา ระหว่างผ่าตัด ควรแจ้งให้แพทย์ทราบเพราะควรต้องหยุดรับประทานก่อน เข้ารับการผ่าตัดประมาณ7วัน
 • แจ้งให้แพทย์ทราบโรคประจำตัว เช่น เบาหวาน,โรคหัวใจ และยาที่แพ้ เช่น เพนนิซิลิน, ซัลฟา ฯลฯ
 • ควรงดสูบหรี่ก่อนและหลังผ่าตัด2สัปดาห์
 • ถ้าหากมีแผลหรือสิวที่บริเวณดั้งจมูกหรือปลายจมูก ควรรักษาให้สิวหรือแผล หายดีก่อนจึงจะทำการผ่าตัดได้
 • กลุ่มคนต่อไปนี้ควรพิจารณาหลีกเลี่ยงการผ่าตัดเสริมจมูกด้วยซิลิโคน นักกีฬาหรือผู้ที่ชอบเล่นกีฬาที่มีการกระทบกระเทือนรุนแรง เช่น มวย, วอลเล่ย์บอล, บาสเกตบอล, ผู้ที่มีภาวะเลือดออกผิดปกติ, ผู้ที่มีเกล็ดเลือดต่ำกว่าปกติ, ผู้ที่มีภูมิคุ้มกันบกพร่อง หรือภาวะที่มีภูมิต้านทานต่ำ เช่น เป็นโรค AIDS เนื่องจากการเสริมจมูก จะมีสิ่งแปลกปลอมในร่างกาย อาจทำให้ติดเชื้อได้ง่าย

ขั้นตอนที่ควรทราบในการล้างและดูดซิลิโคนเหลวออก

 • แพทย์จะนัดเพื่อเข้ามาปรึกษาและประเมินทิศทางการรักษา
 • แพทย์จะมีการเจาะตรวจเลือดส่ง Lab (Anti HIV, PT, aPTT, Glucose, CBC) พื้นฐาน ราคา 1,300 - 1,400 บาท
 • นัดเข้ารับการฉีดสารเข้าบริเวณที่ฉีดซิลิโคนเหลว เพื่อลดอาการอักเสบและให้บริเวณนั้นๆ อ่อนตัวลง จำนวน 4-5 ครั้ง
 • เข้ารับบริการการล้างและดูดซิลิโคนเหลวออก ใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง
 • Warning: include(../footer.php): failed to open stream: No such file or directory in D:\webspace\yasashiijapan.com\httpdocs\Courses\siliconoma.php on line 102

  Warning: include(): Failed opening '../footer.php' for inclusion (include_path='.;.\includes;.\pear') in D:\webspace\yasashiijapan.com\httpdocs\Courses\siliconoma.php on line 102